Trang nhất » Tin Tức » GIỚI THIỆU

Thứ hai - 22/08/2016 21:00 | Số lượt xem: 164
QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG TH THẠCH HẠ - THÀNH PHỐ HÀ TĨNH

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG TH THẠCH HẠ - THÀNH PHỐ HÀ TĨNH Trường TH Thạch Hạ - Thành phố Hà Tĩnh được thành lập năm 1954 tại Miệu Học xóm Tân Học do thầy giáo Võ Tá Cảnh quê xã Thạch Hạ làm hiệu trưởng. Đến năm 1959 trường được chuyển về xóm Hạ, xã Thạch Hạ.
 QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG TH THẠCH HẠ - THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
        Từ năm 1954 đến năm 1971 do thầy Võ Tá Cảnh xã Thạch Hạ làm bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
        Từ năm 1971 đến 1977 do thầy Hồ Dũng Lương xã Thạch Quý làm bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
         Từ năm 1977 đến 1978 trường sát nhập với trường cấp 2 do thầy giáo Võ Tá Tương xã Thạch Hạ làm Hiệu trưởng.
         Từ năm 1988 đến năm 1991 do thầy Nguyễn Huy Châu xã Thạch Trung làm Hiệu trưởng.
         Từ năm 1991 đến tháng 11/1994 do thầy Nguyễn phi Tứ xã Thạch Long, huyện Thạch Hà làm Hiệu trưởng.
         Từ tháng 1/1995 đến tháng 9/2005 do thầy Nguyễn Văn Ngụ xã Thạch Quý làm bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
         Từ tháng 9/2005 đến 10/2010 do thầy Nguyễn Đăng Lộc xã Cẩm Phúc huyện Cẩm Xuyên làm bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
         Từ tháng 10/2010 đến nay do thầy giáo Đặng Thái Hòa xã Vượng Lộc, huyện Can Lộc làm bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.
     Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển mặc dầu với muôn vàn khó khăn nhưng tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường luôn đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, luôn học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ... đến nay trường có một bề dày thành tích đáng được trân trọng. Trường có cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giáo viên nhiệt tình,tâm huyết, chuyên môn vững vàng vì vậy hàng năm tỷ lệ giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp ngày càng nhiều, hiện nay trường có 2 giáo viên giỏi cấp Tỉnh, 4 giáo viên giỏi cấp cơ sở. Với những thành tích đó trường luôn đạt danh hiệu "Trường tiên tiến" và vinh dự hơn năm học 2007 - 2008 trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1 đến năm 2011 - 2012 trường đạt Chuẩn quốc gia mức độ 2.

Một số hình ảnh trường.

Khai giảng năm học mới