BÁO CÁO CHUYÊN MÔN THÁNG 11-12

BÁO CÁO THÁNG

Phần I. SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG THÁNG 11

1. Chuyên môn
- Thực hiện nghiêm túc chương trình, TKB;  kế hoạch dạy học 2 ca.
- Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo VN 20/11: Toàn trường đã tổ chức thao giảng được  9 tiết, trong đó 5 tiết xếp loại tốt, 4 tiết xếp loại khá.
-  Tổ chức kiểm tra, đánh giá định kì giữa học kì I nhẹ nhàng, nghiêm túc, hoàn thành các loại hồ sơ kịp thời, đúng quy định của TT 22.
- Các khối đã tổ chức ra soát, điều chỉnh nội dung sách giáo khoa trên cơ sở CKTKN và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị theo công văn số 4612 của Bộ và chỉ đạo của Phòng giáo dục thành phố nạp về chuyên môn đúng thời gian quy định, chất lượng nội dung điều chỉnh khá, báo cáo kết quả về Phòng đúng thời gian quy định.
- Tiếp tục vận dụng linh hoạt các thành tố thành tố tích cực của mô hình trường học mới: Nề nếp tự quản có nhiều chuyển biển tích cực, giáo viên đã chủ động, linh hoạt trong việc lựa chọn bài học, hoạt động trong mỗi tiết học để vận dụng phương pháp phù hợp.
- Công tác kiểm tra nội bộ thực hiện đúng kế hoạch:
+ Toàn diện: 2 GV, kết quả xếp loại: 1 tốt ( cô Nguyễn Hoa), 1 khá  (Cô Hà)
+ Chuyên đề: 5 GV ( Cô Lương, cô Huyền, cô Liên, cô Lan Anh, cô Mai Hương): 3 tốt ( cô Cô Lương, cô Huyền, cô Liên;  2 khá cô Lan Anh, cô Mai Hương)
- Tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch bồi dưỡng  thường xuyên, công tác tự học mô đun 13: “Kĩ năng lập kế hoạch bài học theo hướng dạy học tích cực”
- Tham gia viết tin bài đưa lên trang Web có nhiều chuyển biến tích cực: phản ánh khá đầy đủ các hoạt động trọng tâm, tiêu biểu của nhà trường ( tuyên dương đồng chí Hạt, đồng chí Thỏa).
- Nhà trường và liên đội đã tổ chức chấm lớp “xanh – sạch – đẹp”  đợt 1 giữa các lớp vào dịp 20/11. Kết quả: giải Nhất : lớp 5A – 2D; giải Nhì : Lớp 4A – 2B, 5B, giải Ba: lớp 3B, 3C, 3D.
- Công tác KĐCL:
+ Làm hồ sơ đăng kí mua phần mềm KĐCL nạp về Phòng GD kịp thời, đúng quy định.
+ Phân công CBGV lưu trữ, mã hóa, sắp xếp hồ sơ, viết báo cáo tự đánh giá.
 - Tổ chức tập luyện, Tham gia giải bóng chuyền hơi cụm phía bắc do phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đội bóng đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả, kết quả thi đấu khá tốt ( thi đấu 3 trận thắng 2, thua 1, xếp thứ hai trong bảng đấu).
* Tồn tại:
- Một số buổi học sinh khối 3 ra về trước nhưng còn ở lại chơi làm ồn ào, ảnh hưởng đến khối 4, 5.
- Việc rà soát, điều chỉnh nội dung sách giáo khoa các khối đã thực hiện tuy nhiên kết quả chưa cao, điều chỉnh nhưng chưa có nội dung đề xuất hoặc nội dung đề xuất chưa  thật phù hợp.
- Qua dự giờ thao giảng, kiểm tra, khảo sát:  học sinh chữ viết chưa đẹp, thụ động trong học tập, kĩ năng làm bài khảo sát chưa nhanh chưa tốt.
- Các nhóm chưa triển khai làm KĐCL
2. Công Đoàn
- Động viên đoàn viên thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, đảm bảo ngày công lao động.
- Phối hợp với nhà trường tham gia giải bóng chuyền hơi chào mừng ngày 20/11 cấp Cụm đạt kết quả khá tốt
- Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng ngày 20/11: thao giảng, mít tin kỉ niệm, tham mưu, phối hợp với nhà trường, địa phương tặng quà  CBGV: 1.900.000/ người.
- Tổ chức lao động vệ sinh, chăm sóc cảnh quan trường lớp
- Đóng các loại quỹ theo quy định đầy đủ, kịp thời
- Tổ chức tốt hoạt động thăm hỏi, hiếu hỷ
* Tồn tại:
- BCH, các tổ Công đoàn nắm bắt thông tin về các gia đinh đoàn viên có người thân ốm đau nhiều lúc chưa kịp thời, dẫn đến có thiếu sót, chậm trong việc thăm hỏi
- Công tác tổ chức, phục vụ đội bóng chuyền hơi thi đấu chưa tốt
- Một số đoàn viên không tham gia cổ vũ hoặc đến cổ vũ cho đội bóng chuyền hơi trong ngày thi đấu quá muộn.
Phần II. KẾ HOẠCH CÔNG TÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC THÁNG 12
1. Chuyên môn
 - Thực hiện nghiêm túc nề nếp, quy chế chuyên môn, chương trình, TKB, kế hoạch dạy học 2 ca
 -  Các tổ  hoàn thành thao giảng.
 -  Duy trì công tác kiểm tra nội bộ theo kế hoạch: Kiểm tra chuyên đề  3 GV ( cô Hạt, cô Huệ, cô Hồ Hoa), KT toàn diện 1 GV ( cô Phương).
- Các khối rà soát chương trình, tăng cường ôn tập chuẩn bị kiểm tra định kì cuối học kì I.
- GV các khối lớp, các môn chuyên biệt ( Anh văn, Tin học) xây dựng ma trận và đề KTĐK cuối học kì I theo thông tư 22 nạp về chuyên môn qua gmail trước ngày 25/12.
- Các GV tham gia thi GVG thành phố hoàn thành viết SKKN, nạp về chuyên môn trước ngày 20/12 để HĐKH nhà trường chấm, góp ý.
- Tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường.
- Tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm liên trường
- Thực hiện tốt nội dung BDTX Modun TH43 “ Giáo dục bảo vệ môi trường qua các môn học”  theo kế hoạch ( tháng 12, 01)
- Tổ chức hội khỏe Phù đổng cấp trường
- Tổ chức Kiểm tra định kì cuối học kì I
 -  Công tác KĐCL: Phân công CBGV lưu trữ, mã hóa, sắp xếp hồ sơ, viết báo cáo tự đánh giá.
2. Công Đoàn
- Tiếp tục động viên đoàn viên thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, đảm bảo ngày công lao động.
- Phối hợp với nhà trường tặng quà cho CBGV có chồng là bộ đội nhân ngày 22/12, giáo viên là người theo đạo Thiên Chúa nhân dịp lễ Giáng sinh.
- Tổ chức lao động vệ sinh, chăm sóc cảnh quan trường lớp
- Đóng các loại quỹ theo quy định đầy đủ, kịp thời